HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO - MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Ấm áp " Giọt hồng yêu thương"

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thu hút nhiều thành viên của các tổ chức công đoàn, trong đó có công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Thuận 1.

Một trong những nét đẹp đời thường tiêu biểu cho phong trào này đó là chị Nguyễn Thị Thu Cúc, hiện đang công tác tại Trường Tiểu học Mỹ Thuận 1. Là một đoàn viên công đoàn, chị luôn luôn tham gia và vận động mọi người tham gia các đợt hiến máu nhân đạo do nhà trường và Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phát động. Hỏi về lí do hiến máu thì chị luôn tươi cười: “ Biết bao bệnh nhân đang cần những giọt máu đỏ, chị muốn làm những gì nho nhỏ nhưng có thể mang lại niềm hạnh phúc đến những gia đình đang cần những giọt máu cho người thân của mình.”  Qua nhiều năm hiến máu và vận động hiến máu nhân đạo, chị đã được Hội chữ thập đỏ các cấp ghi nhận thành tích và động viên, khen thưởng. Thực tế, chị đã tham gia hiến máu rất nhiều lần và chị cũng chẳng nhớ nữa, chỉ biết rằng cứ lần nào có phong trào hiến máu tình nguyện là chị lại tham gia. Chẳng những vậy, chị còn vận động những người thân trong gia đình cùng tham gia hiến máu.

 
 

 

“ Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.” Chúng tôi, những đồng nghiệp của chị luôn ngưỡng mộ và cầu chúc cho chị thật nhiều sức khỏe để tiếp tục hiến những giọt máu nghĩa tình.

                                                                                                                                                                                                                         Người viết

                                                                                                                                                                                                                    Bùi Thị Lan Anh

Bài viết liên quan