ẤM ÁP " GIỌT HỒNG YÊU THƯƠNG"

Hiến máu là hoạt động nhân đạo thường niên do Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Phú Thọ phát động, được toàn thể các cán bộ giáo viên trong trường tiểu học Mỹ Thuận 1 nhiệt liệt hưởng ứng, chương trình “Hiến máu nhân đạo – Giọt hồng yêu thương 2020”.

Se lạnh của tiết trời Thu Tân Sơn, nhưng tại Hội trường tràn đầy sự ấm áp, lòng yêu thương và sự sẻ chia. Ngay từ sáng sớm, rất nhiều cán bộ, giáo viên của các trường đã có mặt từ rất sớm để đăng kí hiến máu, trao tặng cơ hội sống cho các bệnh nhân mắc bệnh về máu. Trong đó có các gương mặt tiêu biểu của các thầy cô giáo trường tiểu học Mỹ Thuận 1.

 

Thầy Nguyễn Minh Hiếu, là một giáo viên của trường là người tham gia chương trình hiến máu rất nhiều lần. Biết thông tin chương trình hiến máu tại huyện Tân sơn, thầy đã chủ động thời gian để chia sẻ những giọt máu của mình giúp những người có hoàn cảnh khó khan về máu.

Thầy Hà Xuân Vương, là một giáo viên của trường là người tham gia chương trình hiến máu rất nhiều lần. Với suy nghĩ tích cực, trái tim nhân ái, ấp áp tình người, thầy Vương luôn mong muốn góp chút sức mình để có thể mang đến cho các bệnh nhân một tương lai tươi sáng hơn.

Cô Đinh Thị Thái Hòa, cũng là giáo viên của trường cũng là người người tham gia chương trình hiến máu rất nhiều lần. Bản thân là một người rất sợ đau, nhưng cô Hòa vẫn hưởng ứng tham gia hoạt động hiến máu tại huyện. Cô chỉ đau một chút nhưng những người mặc bệnh lại đau rất nhiều lần. Cô tự đặt ra chỉ tiêu là mỗi năm sẽ đi hiến máu 1 lần để có thể giúp những mảnh đời khó khăn bất hạnh hơn cô.

 

 

Cùng đồng hành với các thầy cô trong trường còn có cô Nguyễn Thị Yến, cô Hoàng Thị Thanh Thùy lần đầu tiên đến với chương trình hiến máu. Có chút hồi hộp ban đầu nhưng khi hiến máu, cô lại cảm thầy bình tĩnh và không còn lo sợ nữa thay vào đó là sự hạnh phúc và một chút tự hào khi mình có thể làm một điều gì đó cho những người mắc bệnh.

Hiến máu là hành động đẹp, lan tỏa yêu thương mà người hiến máu muốn gửi gắm tới người bệnh,cũng là sự động viên giúp họ luôn luôn mạnh mẽ để chiến đấu với bệnh tật.

 “Giọt hồng yêu thương” là một trong những hoạt động thể hiện truyền thống nhân ái của trường Tiểu học Mỹ Thuận 1, giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

 

Bài viết liên quan